Mẹo tiết kiệm khi dùng sim 4G Viettel

Sử dụng sim 4G Viettel là một trong những nhu cầu không thể thiếu của rất nhiều người trong thời đại hiện nay. Tuy nhiên, cước phí đăng ký 4G cũng thường không phải rẻ nếu bạn không biết cách sử dụng hợp lý. Những cách sử dụng sim 4G Viettel tiết kiệm dung lượng dưới đây sẽ hết sức hữu ích cho bạn.

Sự quan trọng của việc sử dụng sim 4G đúng cách

Khi 4G bắt đầu ra mắt công chúng với tốc độ nhanh hơn yêu cầu kiểm soát việc sử dụng dung lượng data 4g cũng trở thành nhu cầu bức thiết. Bởi nếu bạn không biết cách sử dụng 4G Viettel thì rất có thể bạn sẽ phải trả một khoản chi phí không hề nhỏ cho việc sử dụng 4G. Những ứng dụng quan trọng như Facebook, YouTube hay Chrome thường sẽ là

Chính vì vậy, bạn sẽ luôn cần có những mẹo sử dụng sim 4G Viettel một cách hiệu quả. Đây được biết đến là một trong những giải pháp hoàn hảo cho những đối tượng sử dụng sim 4G Viettel thường xuyên.

Với những ưu đãi của dịch vụ 4G như vào những điều kiện lý tưởng, sử dụng sim 4G Viettel sẽ cho tốc độ download lên đến 100 Mbps và có khả năng upload đến tốc độ 40 Mbps. Do đó, những cách tiết kiệm dung lượng sim 4G luôn cần thiết.

Những mẹo tiết kiệm dung lượng sim Viettel 4G

1. Tắt chế độ tự động xem video đối với ứng dụng Facebook.

Đây là cách sử dụng sim Viettel 4G tiết kiệm dung lượng nhất bạn nên thực hiện. Quy trình vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng Facebook -> vào phần Cài đặt tìm đến chức năng Tự động phát -> chọn đến mục Chỉ khi có kết nối wifi.

2. Chọn độ phân giải và giới hạn xem video

Khi sử dụng sim 4G Viettel bạn nên cân nhắc điều chất lượng luồng video về độ phân giải chuẩn (thường là 240p hoặc 360p) để tiết kiệm dung lượng khi sử dụng sim 4G Viettel

Để cài đặt bạn tiến hành mở ứng dụng Youtube -> vào phần Cài đặt -> tìm đến mục “:”, chọn chất lượng và chọn độ phân giải.

3. Dùng các trình duyệt tiết kiệm dữ liệu

Bạn nên sử dụng sim 4G Viettel để truy cập vào các trình duyệt Opera Mini/ Chrome. Đây là những trình duyệt có tính năng giúp bạn tiết kiệm dữ liệu khi dùng 4g.

Để tiết kiệm dữ liệu bạn chọn Thiết lập trên trình duyệt opera -> vào mục Cài đặt-> chọn phần Tiết kiệm dữ liệu và bật nó lên

Đối với việc dử dụng sim 4G Viettel cho trình duyệt Chrome tiết kiệm dữ liệu

Mở ứng dụng Chrome -> vào mục Cài đặt -> vào phần nâng cao và chọn

Tiết kiệm dữ liệu (Data Saver).

Hi vọng với những chia sẻ về cách tiết kiệm dữ liệu khi sử dụng sim Viettel 4G trên bạn sẽ hoàn toàn có thể an tâm về khi dùng các dịch vụ mạng mà không phải tốn quá nhiều chi phí. Hãy sử dụng sim 4G đúng cách, bạn sẽ không phải lo lắng về bất cứ điều gì. Sim 4G Viettel vẫn là một cải tiến công nghệ hoàn hảo mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.